Tin tức

Cung Kim Ngưu - Taurus

Cung Kim Ngưu hay còn gọi là cung taurus, là cung đứng vị trí thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo. Những người sinh cung hoàng đạo  Kim Ngưu thì được sao Kim chiếu mệnh. Kim Ngưu cùng với Sư Tử, Bảo Bình và Thiên Mã là 4 cung cố định và là một trong số 3 cung thuộc nguyên tổ đất.

Chúng ta cùng Boisomenh.vn giải mã cung Kim Ngưu cũng như các bí mật cung kim ngưu qua bài viết dưới đây.

 

 

 

 1. Truyền thuyết về cung Kim Ngưu

Thần thoại Hy Lap đã truyền lại một điển tích về Kim Ngưu như sau:

Một buổi chiều tuyệt đẹp, con gái một vị vua của Phoenicia tên là Europa đang nhổ cỏ cạnh bờ sông thì một con trâu trắng to lớn không biết từ đâu xuất hiện và tiến lại gần nàng. Kì thực con trâu đấy chính là háo thân của thần Zeus, king ngạc với vẻ đẹp của chú trâu nàng đã ngồi lên lên và chú trâu đực nhảy ngang qua đất bằng và biển rộng với một sức mạnh khủng khiếp, bước đi trên sóng chẳng khác nào trên đất liền. Ông mang Europa ngang qua biển Địa Trung Hải đến vùng đảo Crete của Hy Lạp sau đó cưới nàng ở đó. Kể từ đấy, miền đất mà Zeus mang Europa đến được biết đến dưới cái tên Europe, chính là châu Âu ngày nay.

Cung hoàng đạo Kim Ngưu - Taurus

 1. Biểu tượng của cung Kim Ngưu

Hình ảnh biểu tượng của cung hoàng đạo  Kim Ngưu chính là cách điệu cái đầu của bò đực, nó là biểu tượng của sự phì nhiêu trong xã họi Hy Lạp. Sức mạnh và sự kiên định của bò đực giúp người thuộc cung này phát triển bền vững trong cuộc sống.

 1. Tử vi cung Kim Ngưu

 • Màu sắc: Taurus thích màu hồng

 • Vật tượng trưng: Ngọc lục bảo

 • Con số may mắn: Số 2 và số 8.

 • Các cung hợp với cung  Kim Ngưu: Xử Nữ và Ma Kết

 • Cung không hợp với cung hoàng đạo Kim Ngưu: Bọ Cạp

 • Món quà yêu thích: Cây cỏ, sách dạy nấu ăn, hoa và kẹo

 • Sở thích: Làm vườn, nấu ăn, làm việc chân tay, nhạc, sự lãng mạn, quần áo đắt tiền.

 1. Tính cách của người cung hoàng đạo Kim Ngưu

 • Kim Ngưu đều hi vọng thiên hạ thái bình, họ luôn khát vọng và theo đuổi một cuộc sống hạnh phúc, họ ít khi dùng đến vũ lực và chỉ sử dụng khi cần  thiết, họ không phải là những phần tử hiếu chiến, nhưng nếu có người dám chủ động thách thức, họ sẽ vô cùng tức giận, dốc toàn lực để tấn công.

 • Trong nhiều trường hợp, chòm sao Kim Ngưu đều quyết tâm dựa vào sự bến bỉ, không vội vã để đạt được mục đích của họ - nhưng trong những tình huống cần phải tiếp thu những quan niệm mới, hoặc lập tức đưa ra quyết định, Taurus lại không thể trở thành những người chiến thắng, lúc đó, điều khiến họ thương tâm là những đối thủ có tư duy nhạy bén, hành động nhanh nhẹn, tràn đầy tinh thần cải cách.  

 • Kim Ngưu là người có thể tạo ra không khí hài hòa và thoải mái trong cộng đồng, họ có trí tiến thủ và bền bỉ trong cuộc sống, chuyên chú và tập trung cao trong công việc, khả năng giải quyết khối lượng công việc của họ rất cao.

 • Taurus là người không thích làm việc độc lập, họ thích làm việc hội nhóm à thường là người dẫn đầu, điều đó làm họ dễ phát huy được khả năng của mình tốt hơn, mọi người đều là thành viên hạnh phúc trong tập thể này.

 • Về ăn mặc, tu vi cung Kim Ngưu là người có gu nhưng họ thường thích thoái mái và không thích lối mới mẻ lập dị. Quần áo cũ là của họ, người khác tốt nhất đừng nên can thiệp vào.

 1. Đặc trưng riêng trong ngày sinh của người cung hoàng đạo Kim Ngưu

 • Người thuộc cung Kim ngưu sinh 20/4 đến 30/4:

Taurus sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Hải vương. Họ có trí thông minh trong việc quản trị và có tài năng kinh doanh nhưng lại thường có khuynh hướng rơi vào trạng thái u sầu, phiền muộn.

 • Người thuộc cung hoàng đạo Kim ngưu sinh 1/5 đến 10/5:

Kim Ngưu sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Thổ. Họ mơ mộng, quí phái, rộng lượng, hay do dự và có tài năng văn chương.

 • Người cung Kim Ngưu sinh 11/5 đến 20/5:

Kim Ngưu sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng bởi mặt trăng. Họ ngại giao tiếp, rụt rè, bi quan. Người cung hoàng đạo kim ngu thích sự cô đơn.

 1. Bạn bè và gia đình của Kim Ngưu

Với Kim Ngưu, gia đình rất quan trọng. Những giá trị truyền thống thuộc về gia đình được Taurus bảo vệ hết lòng và họ thường rất quý trẻ con. Người cung Kim Ngưu rất thích đi du lịch với gia đình.

Về phương diện bạn bè, họ có rất nhiều bạn do tính cách hài hước và thông minh của cung hoàng đạo Kim Ngưu. Taurus sẵn sàng giúp đỡ bạn bè và chia sẻ hoạn nạn một khi đã tin tưởng nhau, và tình bạn ấy có thể đi cùng nhau đến hết cuộc đời. Trên thực tế, Kim Ngưu có nhiều bạn thân bắt đầu từ thời niên thiếu. Coi trọng tình bạn và giữ lời hứa đó là đặc điểm đáng quý của những người được sinh trong cung này.

 1. Nghề nghiệp và tiền bạc của Kim Ngưu

Về nghề nghiệp, Tiêu chí hàng đầu của Taurus chính là ổn định, họ thích sự giàu có và k quản ngại vất vả, khó khăn.Người thuộc cung hoàng đạo Kim ngưu khi làm việc rất kiên nhẫn và có chiến lược kĩ càng khi làm. Khi đã đề ra được mục tiêu thì dù có gặp nhiều khó khăn và mắt nhiều thời gian họ cũng sẽ làm tời cùng. Taurus là người rất nguyên tắc về mặt thời gian.

Về mặt tiền bạc, giá trị vật chất và thành quả lao động là động cơ để cung Kim Ngưu tiến tới. Vì họ thích khi cần bất kỳ điều gì, Taurus đều có cơ sở vật chất, phương tiện để tiến hành. Người thuộc cung Kim Nguu thích thức ăn ngon và các đồ đắt tiền, nên họ sẽ cố gắng trong công việc. Người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu quản lý và chi tiêu rất tốt, rất đúng mực trong việc chi tiêu mua sắm tuy đôi khi có thể tiêu hơi hoang một chút nhưng họ sẽ tính được các khoản bù lại.

 1. Tình yêu của Kim Ngưu

Tình yêu của Taurus khá dễ dàng và tốt đẹp, với sự giúp đỡ của sao Hải Vương. Bắt đầu từ tháng 10, thần Sao Mộc qua cung Bò Cạp sẽ khiến Kim Ngưu luôn là tâm điểm trong chuyện tình cảm, hãy tận dụng tối đa điều này, sẽ giúp bạn có một bước ngoặt quan trọng, giúp tình cảm phát triển ngày càng tốt đẹp hơn.

 1. Sức khỏe của cung hoàng đạo Kim Ngưu

Kim Ngưu không có hứng thú với các hoạt động thể thao, tuy nhiên cũng không nên nằm một chỗ mà nên ra ngoài hít thở không khí.

Như vậy, bài viết trên đã làm rõ những đặc điểm về tính cách, gia đình, bạn bè cũng như công danh sự nghiệp của những người thuộc cung Kim Ngưu. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về phẩm chất và những tín cách tốt đẹp của cung hoàng đạo này.

Bài viết liên quan
Cung bạch dương - Aries
Cung bạch dương - Aries

Cung hoàng đạo bạch dương - Aries (21/3 - 20/4) hay có tên gọi khác là Dương cưu. Bạch dương là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, là một trong bốn cung thống lĩnh cùng với Thiên Bình , Ma Kết và Cự Giải. Cung bạch dương có sao chiếu mệnh chính là Hỏa Tinh và sao chiếu mệnh phụ là Diêm Vương Tinh ,chịu sự ảnh hưởng từ Mặt Trời và thuộc nguyên tố Lửa.Cùng Boisomenh.vn tìm hiểu kỹ hơn về cung hoàng đạo Bạch Dương và giải mã các bí mật cung bạch dương cũng như xem tử vi cung bạch dương ngay sau đây

Thư viện

Xem ngày đặt bếp tốt của gia chủ tuổi Ất Sửu, sinh năm 1985

Bạn đang quan tâm đến ngày tốt trong tháng 6 năm 2017 để lựa xem ngày đặt bếp tốt hợp phong thủy với mệnh của gia chủ? Việc chọn ngày tốt để đặt bếp sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và gặp được nhiều vận tài tốt trong cuộc sống.

Chọn giờ sinh cho bé hợp với cung - mệnh để bé có số phú quý

Đối với bậc cha mẹ, ai ai cũng muốn chọn cho đứa con thân yêu của mình những điều tốt nhất, chọn giờ sinh cho bé hợp với cung- mệnh là một trong những điều cũng khá quan trọng mà các bậc cha me có thể làm cho con mình, dù có tin vào tâm linh hay không nhưng khi một đứa trẻ được sinh trong giờ tốt, một ngày đẹp thì đứa bé sẽ tự tin và dễ dàng thành công trong cuộc sống sau này.